วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2567 เรืออากาศโท สมพร ปานดำ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นประธานเปิดพิธี การติดตามและสรุปผลการดำเนินโครงการอาชีวศึกษาเพื่อคนพิการ ครั้งที่ 1 ภายใต้โครงการขยายโอกาสทางการอาชีวศึกษาและวิชาชีพ โดยมี นายทศพล สุวรรณไตรย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชินีมุกดาหาร/ผู้อำนวยการสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดมุกดาหาร เป็นผู้กล่าวรายงาน และเรืออากาศโท สมพร ปานดำ ได้ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำสถานศึกษา พร้อมบรรยายพิเศษมอบนโยบายการจัดการอาชีวศึกษาสำหรับผู้พิการ สถานศึกษาสังกัดอาชีวศึกษาจังหวัดมุกดาหาร พร้อมมอบเกียรติบัตรให้กับผู้เข้าร่วมโครงการฝึกอบรมหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้นสำหรับผู้พิการ และได้มีการเสวนาทางวิชาการแนวทางการขยายโอกาสทางการศึกษาสำหรับผู้พิการ โดยมี นายนายพิษณุเวท โพธิ์เพ็ชร ผู้อำนวยการศูนย์บริหารงานการศึกษาพิเศษอาชีวศึกษา ดร.สุบิน ประสพบัว ผู้อำนวยการโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดมุกดาหาร นายสถิต สำราญสุข ผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 2 นายปัญญา ศรีโยหะ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร และนางสาวสิริวรรณ เย็นตั้ง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดมุกดาหาร ร่วมเสวนาทางวิชาการ โดยมี คณะผู้บริหารจากสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดมุกดาหาร และผู้บริหารสังกัดอาชีวศึกษาจังหวัดใกล้เคียง พร้อมคณะครู บุคลากร วิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชินีมุกดาหาร เข้าร่วมพิธีเปิด ณ โรงแรมมุกดาหารวิลเลจ วิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชินีมุกดาหาร จากนั้นได้มีการเยี่ยมชมการจัดการเรียนการสอนหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้นสำหรับผู้พิการ จำนวน 3 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรขนมไทยเพื่อการค้า หลักสูตรงานแม่บ้านโรงแรมและหลักสูตรการออกแบบสื่อประชาสัมพันธ์
รูปภาพเยี่ยมชม
รูปภาพพิธีเปิด