นที่ 13 ธันวาคม 2566 นายทศพล สุวรรณไตรย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชินีมุกดาหาร ปฏิบัติหน้าที่ ผู้อำนวยการสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานในการประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ ประจำปีการศึกษา 2566 ระดับอาชีวศึกษาจังหวัดมุกดาหาร โดย นายทศพล สุวรรณไตรย์ ได้เยี่ยมชมผลงานสิ่งประดิษฐ์แต่ละประเภท มีวิทยาลัยที่เข้าร่วม จำนวน 4 วิทยาลัย ได้แก่ วิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชินีมุกดาหาร วิทยาลัยการอาชีพนิคมคำสร้อย วิทยาลัยการอาชีพดอนตาล และวิทยาลัยการอาชีพคำชะอี นำผลงานสิ่งประดิษฐ์เข้าร่วมการประกวด โดยมี คณะผู้บริหาร ครู บุคลากร และนักเรียน นักศึกษา อาชีวศึกษาจังหวัดมุกดาหาร เข้าร่วมการประกวดสิ่งประดิษฐ์ ณ ลานอเนกประสงค์ อาคารอำนวยการ วิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชินีมุกดาหาร