วันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 นายทศพล สุวรรณไตรย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชินีมุกดาหาร พร้อมด้วย นายปัญญา มุ่งดี รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียน นักศึกษา นำคณะผู้กำกับลูกเสือวิสามัญ และกองลูกเสือวิสามัญ วิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชินีมุกดาหาร เข้าร่วมพิธีสดุดีเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันสมเด็จพระมาหาธีรราชเจ้า และร่วมบำเพ็ญประโยชน์ ลูกเสือ เนตรนารี บำเพ็ญประโยชน์ ณ โรงเรียนมุกดาลัย อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร และ ร่วมพิธีสวดพระพุทธมนต์และพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในวันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า ประจำปี 2566 ณ บริเวณลานหน้าศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีถวายเป็นราชสักการะ และแสดงความกตัญญูกตเวทิตา ร่วมน้อมเกล้าฯ รำลึก สำนึกถึงพระเมตตาคุณ พระเกียรติคุณ และคุณูปการในพระมหากรุณาธิคุณอันเปี่ยมล้นอย่างหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาวชิราวุธ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว