วันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 นายทศพล สุวรรณไตรย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชินีมุกดาหาร มอบหมายให้ คณะผู้บริหาร ครู บุคลากร และนักเรียน นักศึกษา เข้าถวายกระทงให้กับวัดนิรมิต (ชุมชนตาดแคน) ในการจัดกิจกรรมงานลอยกระทง ประจำปี 2566 ที่จะจัดขึ้นใน วันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 ดำเนินงานโดย #สาขาวิชาช่างเชื่อมโลหะ #สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ และ #สาขาวิชาไฟฟ้ากำลัง ดำเนินการติดตั้งระบบแสงสว่าง และช่วยปรับภูมิทัศน์ภายในงาน ณ วัดนิรมิต (ชุมชนตาดแคน) จังหวัดมุกดาหาร