วันที่ 11 เมษายน เวลา 10.00 น. นายวรญาณ บุญณราช ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานในการเปิดโครงการศูนย์อาชีวะอาสา ร่วมด้วยช่วยประชาชน (Fix it Center) เทศกาลสงกรานต์ ปี 2567 ณ สถานีบริการน้ำมันนพผดุงบริการ (ปตท.ศูนย์ไหม) โดยมี คณะผู้บริหารวิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชีนีมุกดาหาร พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นักศึกษา ร่วมพิธีเปิดโครงการฯ นายทศพล สุวรรณไตรย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชินีมุกดาหาร กล่าวรายงานว่า ศูนย์อาชีวะอาสา ร่วมด้วยช่วยประชาชน (Fix it Center) ดำเนินการตามนโยบายของสำนักงานคณะกรรมการโดยมีครูและนักเรียน ร่วมทีมจัดตั้งศูนย์อาชีวะอาสา ร่วมด้วยช่วยประชาชน (Fix it Center) ให้บริการตรวจ ซ่อม รถยนต์ รถจักรยานยนต์ และบริการด้านอื่นๆ แก่ประชาชน รวมทั้งบริการน้ำดื่ม ผ้าเย็น ที่นั่งพักผ่อน แก่ผู้เดินทาง ตลอดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567 ระหว่างวันที่ 11 – 17 เมษายน 2567 ให้บริการตั้งแต่เวลา 08.30 ถึง 20.30 น. รวม 7 วัน ณ สถานีบริการน้ำมันนพผดุงบริการ (ปตท.ศูนย์ไหม) นายวรญาณ บุญณราช ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหารกล่าวว่าโครงการศูนย์อาชีวะอาสา ร่วมด้วยช่วยประชาชน (Fix it Center) เป็นโครงการหนึ่งที่เป็นประโยชน์แก่ประชาชนสามารถช่วยสร้างความปลอดภัยบนท้องถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์และยังทำให้นักเรียนนักศึกษาได้ฝึกทักษะวิชาชีพในการปฏิบัติงานจริงปลูกฝังเรื่องจิตอาสาการบริการสังคมเป็นการช่วยเหลือประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนให้เกิดความปลอดภัย โดยให้บริการ ตรวจสภาพทั้ง รถยนต์ รถจักรยานยนต์ และบริการอื่นๆ